Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Bí quyết ăn đúng cách giúp ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng

11:12 AM | 16/03/2016

Thoái hóa điểm vàng là một căn bệnh không chữa được, nhưng các nghiên cứu đã cho thấy có một số loại thực phẩm có thể làm chậm tiến trình bệnh và giúp giảm nguy cơ mất thị lực đối với trường hợp thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

Ăn theo kiểu bảy sắc cầu vòng

Mỗi ngày nên ăn các loại trái cây và rau củ có ít nhất 3 màu sắc khác nhau.

Cảm nhận sự thoải mái với Carotenoid

Không những thiết yếu cho sự phát triển và tăng trưởng của mắt, carotenoid còn là dưỡng chất quan trọng giúp rau củ và trái cây có màu sắc rực rỡ như các loại cà chua đỏ đậm, cải xoăn xanh đậm, bí màu cam sáng và khoai lang. Những loại thực phẩm này chứa hàm lượng lutein và zeaxanthin rất cao, cũng như hàm lượng carotenoid rất mạnh, đặc biệt rất giá trị đối với mắt.

Ăn một quả táo mỗi ngày

Táo là nguồn cung cấp chính loại dưỡng chất có tên polyphenol, có tác dụng tăng cường lưu thông máu tới võng mạc và ngăn chặn các tổn thương bởi tia cực tím từ ánh nắng mặt trời.

Kết bạn với cá

Các loại hải sản như sò điệp, cá hồi, cá mòi và cá bơn giàu axit béo omega 3, hỗ trợ đôi mắt phát triển lành lạnh. Hãy thưởng thức các món ăn từ cá tối thiểu từ một đến hai lần mỗi tuần, bằng các kiểu chế biến đơn giản như nướng, trộn sa lát…

Bên cạnh đó, có thể dùng thêm thực phẩm chức năng tốt cho mắt như pms-SuperMaxGO. Với sự kết hợp các dưỡng chất quý như Natural SuperBerry từ trái cây họ dâu, Natri Chonroitin Sulphate chiết xuất từ sụn vi cá mập hay Lutein và Zeaxanthin, pms- SuperMaxGO là một lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe đôi mắt.

có thể bạn quan tâm

Đầu trang
dich vu ke toan binh duong