Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

60% dân văn phòng có triệu chứng khô mắt

9:38 AM | 05/10/2015

Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học, có khoảng 60% nhân viên văn phòng mắc các bệnh lý về mắt, chủ yếu là bệnh khô mắt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Không chỉ do đặc thù công việc phải ngồi trước máy tính suốt 8 giờ liền, mà còn do bộ phận hút ẩm trong máy lạnh khiến bầu không khí rất khô làm tăng quá trình bốc hơi của phim nước mắt, thậm chí việc bạn quên chớp mắt vì quá bận rộn trong suốt thời gian làm việc cũng dẫn đến nguy cơ bị khô mắt.

Một số triệu chứng của bệnh khô mắt như: nhức mắt, khó chịu, khô mắt. Nặng hơn là các triệu chứng cộm, ngứa, rát như có hạt cát rơi vào mắt, nhìn mờ, sợ ánh sáng, mắt đỏ… Hiện tượng khô mắt xuất hiện vào buổi sáng, càng về chiều tình trạng này càng trầm trọng.

Để phòng tránh nguy hiểm do bệnh khô mắt gây ra, dân văn phòng cần lưu ý các biện pháp như:

- Nên uống nhiều nước, tránh ngồi hướng gió điều hòa thốc thẳng vào mặt.

- Các nhà nghiên cứu khuyên, cứ mỗi giờ làm việc bạn nên nhắm mắt và nghỉ ngơi 3 phút để phục hồi thị lực.

- Đeo kính râm để ngăn bụi và gió vào mắt. Ngoài ra, đeo kính râm cũng

ngăn tia cực tím.

- Thường xuyên chớp mắt để điều tiết cho tuyến lệ và giúp làm ẩm bề mặt

nhãn cầu tốt hơn, giảm quá trình bốc hơi từ mắt.

- Bổ sung những thực phẩm chống khô mắt như:

- Vitamin A (có trong gan gà, vịt, heo, cá, trứng…), vitamin C (có trong cam, chanh, quýt, bưởi…), vitamin E (gồm các loại dầu đậu nành, hướng dương, mè, đậu phộng…). Thực phẩm giàu Chondroitin sulfate (chất này có trong các tổ chức sụn ở động vật như lợn, bò, cá…).

- Thực phẩm giàu Lutein (cải bó xôi, cải xoăn, trứng các loại…). Thực phẩm chứa Zeaxanthin (cam, bắp ngọt, hạt tiêu…).

Tuy nhiên, một nghiên cứu của Mỹ cho thấy, mức độ tiêu thụ 2 dưỡng chất Lutein và Zeaxanthin có trong thực phẩm chỉ khoảng 0,8mg/ngày là chưa đủ cho cơ thể, nhu cầu khuyến nghị hàng ngày theo các nghiên cứu là khoảng 5mg đối với Lutein và 1mg đối với Zeaxanthin.

Hơn nữa, không phải ai cũng có thời gian bổ sung các dưỡng chất này một cách thường xuyên. Vì vậy, dùng thực phẩm chức năng pms-SuperMaxGO là giải pháp tốt nhất để bổ sung dưỡng chất đầy đủ và nhanh chóng, giúp cho đôi mắt luôn sáng khỏe và tinh thông. Pms- SuperMaxGO là sản phẩm của Công Ty CP Dược Phẩm Imexpharm với sự liên doanh kỹ thuật của Pharma Science, Canada.

có thể bạn quan tâm

Đầu trang
chi cục thuế