Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

4 mẹo siêu hay giúp bảo vệ mắt cho dân văn phòng

11:00 AM | 16/03/2016

Để giúp đôi mắt tránh được những mệt mỏi và tổn thương do các thiết bị điện tử trong môi trường làm việc mang lại, bạn nên dành ít phút mỗi ngày để thực hiện các động tác sau.

1. Bài tập với bút chì

Tay giữ một cây bút chì trước mặt. Di chuyển cánh tay của bạn từ trên đỉnh bút đến mũi. Mắt nhìn theo bút chì cho đến khi không thể tập trung giữ chúng. Lặp lại động tác này 10 lần.

2. Vẽ 2 chấm nhỏ

Hãy vẽ 2 chấm nhỏ màu đen trên tường. Ngồi cách tường khoảng 3m và nhìn vào một dấu chấm trong 5-6 giây. Sau đó từ từ đưa mắt qua dấu chấm còn lại. Thực hiện lại bài tập mắt này trong 3 phút. Sau đó nhắm mắt lại và thư giãn.

3. Nhìn vào đồng hồ

Hãy tưởng tượng rằng, bạn đang đứng trước một chiếc đồng hồ lớn. Nhìn vào giữa đồng hồ. Sau đó nhìn vào bất kỳ một giờ nào đó mà không xoay đầu. Làm điều này ít nhất 12 lần. Bạn cũng có thể thực hiện bài tập này khi mắt nhắm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

4. Viết bằng mắt

Hãy nhìn vào phía trước bức tường đối diện và giả tưởng rằng bạn đang viết bằng mắt. Không di chuyển đầu bạn. Điều này có vẻ khó khăn lúc đầu, nhưng rèn luyện một chút, nó thực sự thú vị. Các chữ cái càng lớn thì hiệu lực càng tốt.

Bên cạnh việc thực hiện các bài tập đơn giản tại nơi làm việc, bạn nên bổ sung thực phẩm chức năng pms-SuperMaxGO. Sản phẩm pms-SuperMaxGO kết hợp các dưỡng chất quý hiếm như: SuperBerry, Natri Chondroitin Sulphate, Lutein và Zeaxanthin... giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt một cách hữu hiệu, cung cấp các vitamin và các dưỡng chất thiết yếu cho sức khoẻ của mắt. Đặc biệt, Superberry có trong pms-SuperMaxGO giúp tăng cường tuần hoàn máu trong hệ thống tuần hoàn thị giác, ngăn ngừa tiến trình lão hóa mắt và tăng cường thị lực. Thực phẩm chức năng pms-SuperMaxGO là giải pháp hiệu quả cho đôi mắt của bạn luôn sáng khỏe.

có thể bạn quan tâm

Đầu trang
bao cao thue hang thang