Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Đường - Nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh tim

7:00 PM | 06/01/2018

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra, ăn nhiều đường là nguyên nhân chính dẫn tới một loạt các vấn đề có liên quan đến bệnh tim mạch.

Một nhóm nghiên cứu của Đại học Otago, New Zealand đã tiến hành xem xét và phân tích các nghiên cứu về chế độ ăn uống để thấy hậu quả của việc tiêu thụ đường với nguy cơ tăng huyết áp và máu nhiễm mỡ.

Đường tăng nguy cơ huyết áp và máu nhiễm mỡ

Đường tăng nguy cơ huyết áp và máu nhiễm mỡ

Các nhà khoa học đã phân tích 49 thử nghiệm chế độ dinh dưỡng được tiến hành từ năm 1965-2013. So sánh chế độ ăn dựa trên mức độ đường được tiêu thụ. Các nhà nghiên cứu thấy rằng, 37 thử nghiệm cho thấy ảnh hưởng của tiêu thụ nhiều đường liên quan tới việc chuyển hóa lipid, 12 thử nghiệm khác cho thấy nguy cơ huyết áp cao hơn khi ăn nhiều đường hơn.

Các nhà nghiên cứu cho biết, khi bạn ăn nhiều đường, huyết áp tâm thu và tâm trương có thể tăng gấp đôi nguy cơ bị bệnh tim tấn công. Mặt khác, tiêu thụ nhiều đường còn làm thay đổi việc chuyển hóa cholesterol và có thể làm thay đổi lớp nội mạc của động mạch ảnh hưởng đến sự hình thành mảng bám và đông máu.

Ăn nhiều đường gây hại cho sức khỏe

Ăn nhiều đường gây hại cho sức khỏe

Hiện nhiều người vẫn chưa biết hết những nguy hại của việc tiêu thụ đường và đường tinh chế, nên họ vẫn tiêu thụ một lượng đáng kể mỗi năm. Gần đây, nhiều báo cáo nghiên cứu khác còn cho thấy, việc tiêu thụ nhiều đường trong chế độ ăn sẽ làm tăng nguy cơ nhiều loại ung thư, đột quỵ và bệnh mất trí nhớ Alzheimer. Bởi vậy, hạn chế đường trong chế độ ăn là một cách để phòng chống các nguy cơ về tim mạch cũng như các bệnh mãn tính khác.

V.A

có thể bạn quan tâm

Tiêu điểm

Chuyên đề

bksk
bksk

Bài viết quan tâm nhất

Bệnh thường gặp

Nhiều vấn đề về sức khỏe nảy sinh từ cuộc sống thường ngày. Tìm hiểu ngay để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng bệnh

Tìm hiểu ngay
banner-ads
Đầu trang
dich vu ke toan