Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Ảnh hưởng của đái tháo đường đến Sex

10:31 AM | 27/05/2015

Bạn có biết, hơn 1/3 người mắc bệnh đái tháo đường tuýp 1 gặp khó khăn trong đời sống tình dục.

Đái tháo đường làm giảm ham muốn

Theo Bách Khoa Sức Khỏe thì hững bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường thường mặc cảm, lo lắng căng thẳng nên có nguy cơ cao bị trầm cảm khiến cho chất lượng đời sống tình dục cũng giảm theo. Vì người bị tiểu đường trong thời gian dài sẽ có những tác động tiêu cực với hệ thần kinh, ảnh hưởng khả năng chỉ đạo của bộ não. Đây chính là thủ phạm khiến “cậu nhỏ” khó cương cứng.

Lời khuyên cho bạn:

- Tới các trung tâm chăm sóc sức khỏe để xác định rõ nguyên nhân gây ra trầm cảm.

- Kiểm soát mức đường huyết trong máu theo lời khuyên của bác sĩ.

- Đừng bỏ qua màn dạo đầu khi sex và hãy tự tin vào chính mình.

Đái tháo đương làm “hạn hán” ở vùng kín

Một lượng lớn các nữ bệnh nhân tiểu hay bị khô âm đạo. Hậu quả là họ thường đau đớn khi “yêu”. Sở dĩ họ hay bị thế là vì các tế bào thần kinh bị tác động bởi lượng đường trong máu khiến cho dịch nhầy trong âm đạo giảm đi, dẫn đến khô hạn.

Trong trường hợp này, Bách Khoa Sức Khỏe khuyên các bệnh nhân nữ nên dùng chất bôi trơn để hỗ trợ hoặc có thể lựa chọn những phương pháp bổ sung estrogen. Bên cạnh đói, một số thuốc điều trị đái tháo đường cũng có thể là kẻ đánh cắp chất bôi trơn ở âm đạo.

Ngoài ra, vì lượng đường trong máu không ổn định nên ảnh hưởng tới các dây thần kinh kiểm soát làm bàng quang suy giảm chức năng khiến họ đi tiểu thường xuyên hoặc không kiểm soát được việc đi tiểu dẫn tới nguy cơ cao mắc bệnh viêm đường tiết niệu.

Lời khuyên cho bạn:

- Để mỗi lần gặp bạn tình thêm thú vị, các nữ bệnh nhân đái tháo đường cần chú ý đặc biệt khâu khởi động để tạo cảm xúc và kéo bạn đời vui vẻ nhập cuộc.

- Nếu bị viêm âm đạo, nên kiêng quan hệ hoặc dùng bao cao su khi ân ái.

- Ưu tiên bổ sung những loại thực phẩm có khả năng làm tăng ham muốn và chống nấm âm đạo: hàu, nho khô, măng tây, tỏi, sữa chua, cá hồi, dâu tây…

Đái tháo đường dễ làm rối loạn cương dương

Theo những tài liệu thống kê của Bách Khoa Sức Khỏe thì tình trạng rối loạn cương dương chiếm khoảng từ 20-71% nam giới bị bệnh tiểu đường.

Nguyên nhân là do bệnh đái tháo đường làm lượng đường trong máu quá cao hoặc họ mắc bệnh trong thời gian quá lâu đã làm tổn hại đến dây thần kinh và các động mạch dẫn truyền đến dương vật khiến lượng máu đổ về đây không đạt yêu cầu khiến dương vật không thể đạt được độ cương cứng cần thiết.

Lời khuyên cho bạn:

- Cần phải loại bỏ thuốc lá, rượu.

- Nên kiểm soát tốt đường máu, dùng các nội tiết tố có testosterone thay thế ở những bệnh nhân có suy giảm hàm lượng testosterone trong máu.

- Viagra là loại thuốc đã mở ra một cuộc cách mạng về điều trị loại bệnh này.

- Apomorphine là dạng thuốc ngậm có tác dụng khá nhanh và kéo dài trong khoảng 20 phút.

Đông Thảo

có thể bạn quan tâm

Tiêu điểm

Chuyên đề

bksk
bksk

Bài viết quan tâm nhất

Bệnh thường gặp

Nhiều vấn đề về sức khỏe nảy sinh từ cuộc sống thường ngày. Tìm hiểu ngay để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng bệnh

Tìm hiểu ngay
banner-ads
Đầu trang
báo giá dịch vụ kế toán