Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • Hãy cứu rỗi cuộc đời của bạn bằng cách nhận nuôi ngay một chú mèo

Hãy cứu rỗi cuộc đời của bạn bằng cách nhận nuôi ngay một chú mèo

4:47 PM | 22/03/2018

Theo HSUS (tổ chức giúp đỡ động vật) cho hay khi nhận nuôi một chú mèo là bạn đang cứu trái đất, không chỉ vậy nuôi mèo còn giảm rủi ro về các bệnh tim mạch và thần kinh.

Mỗi năm có khoảng từ 6-9 triệu chú chó và mèo ở Mỹ được nhận nuôi, và có từ 3 đến 4 triệu trong số chúng bị giết. Vì vậy mà HSUS (tổ chức giúp đỡ động vật) cho rằng khi bạn nhận nuôi một chú mèo là bạn đang cứu trái đất, như là cứu một món quà của mẹ thiên nhiên.

Khoa học đã chứng minh việc sở hữu một chú mèo sẽ khiến cuộc sống của chúng ta thú vị và hạnh phúc hơn

Khoa học đã chứng minh việc sở hữu một chú mèo sẽ khiến cuộc sống của chúng ta thú vị và hạnh phúc hơn

Không những vậy một vài nghiên cứu gần đây còn cho thấy bạn chỉ cần xem hình ảnh của mèo trên trên video thì ngay lập tức một nguồn năng lượng được tạo ra khiến bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc. Nuôi mèo còn có rất nhiều lợi ích khác mà bạn không biết đâu

1. Mèo giúp bạn thông minh hơn

Một cuộc khảo sát vào năm 2010 được thực hiện bởi trường Đại học Bristol (Anh) cho thấy những sinh viên có thú cưng là mèo có tỉ lệ đậu đại học cao hơn so với những sinh viên có thú cưng là chó.

Một nghiên cứu tương tự được thực hiện vào năm 2014 tại Wisconsin thực hiện khảo sát trên 600 sinh viên đại học nhận thấy những sinh viên nuôi mèo thực sự thông minh hơn rất nhiều so với những sinh viên nuôi chó và không sở hữu thú cưng, bởi lẽ mèo là loài động vật thông, tỉ mỉ và rất kiên trì vì vậy nên khiến chủ nhân của chúng học hỏi theo. Bện cạnh đó điều quan trọng nhất mà ta học được từ mèo là sự tập trung và tư duy cao độ.

2. Trái tim của bạn sẽ khỏe mạnh hơn

Cho dù bạn có chọn vật nuôi nào đi chăng nữa thì có lẽ mèo chính là loài động vật khiến bạn có một quả tim khỏe mạnh. Khi chơi với “bé mèo” bạn giảm được căng thẳng, lo lắng và những ý nghĩ tiêu cực trong cuộc sống.

Những người nuôi mèo thường có trái tim khỏe mạnh hơn.

Những người nuôi mèo thường có trái tim khỏe mạnh hơn

Một cuộc nghiên cứu được thực hiện trong vòng 10 năm trên những người nuôi mèo và những người không sở hữu thú cưng đã đưa ra kết quả đáng ngạc nhiên, khi mà hơn 30% những người nuôi mèo không bị chết vì các chứng bệnh về tim mạch. Điều đã chứng minh khi nuôi mèo bạn cảm thấy thoải mái, thả lỏng và áp lực thấp hơn so với những người khác.

3. Có thêm một người bạn tốt

Rất nhiều người cho rằng chó trung thành và sống tình cảm hơn là mèo, nhưng có lẽ đó chỉ là quan điểm cá nhân của bạn mà thôi. Trên thực tế mèo cũng là một người bạn trung thành và luôn luôn bảo vệ bạn. Bằng chứng là vào hồi tháng 05 - 2014, một cô mèo có tên là Feline Tara đã được trao huy chương vì đã dũng cảm cứu thoát cậu chủ 4 tuổi bị chứng tự kỷ của mình khỏi sự tấn công của một con chó hoang.

Sau hàng nghìn năm mèo đã được thuần hóa và chúng sinh đã được lập trình sẵn như là một niềm an ủi và giải mã mọi lo lắng của chúng ta. Đừng so sánh chúng với bất kỳ thú cưng nào khác bởi vì chúng là một người bạn trung thành luôn âm thầm ở bên ta.

4. Bạn sẽ có một giấc ngủ sâu và ngon hơn

Một cuộc khảo sát được thực hiện ở Anh phát hiện ra rằng đa số người dân nước họ (đặc biệt là nữ giới) có sở thích ngủ với mèo hơn là với người khác, thậm chí còn hơn cả bạn tình. Một nghiên cứu gần đây cũng tìm ra bằng chứng cho rằng 41% những người nuôi mèo cho rằng họ ngủ ngon và sâu hơn được ôm thú cưng của mình mỗi đêm. Mèo chính là một sinh vật không chỉ mang lại niềm vui mà con làm bạn có thể thoải mái tâm hồn

5. Giúp bạn sống thanh lịch và kiều diễm hơn

Một nghiên cứu của trường Đại học Princeton và Viện Công Nghệ Massachusetts đã trao cho mèo vương miện của sự đoan trang tế nhị và đẹp trong từng hành động.

Điều này thể hiện trong từng cách ăn uống và đi đứng của mèo, khi so sánh cách uống nước giữa chó và mèo ta thấy chó thường có xu hướng đập lưỡi mình rất mạnh vào mặt nước, điều này khiến cho nước văng tứ tung ra ngoài, riêng hoa hậu mèo dù có khát mấy thì cũng luôn chuẩn mực trong từng hành động.

Đồng thời mèo cũng là loài động vật sạch sẽ và uyển chuyển trong đi đứng, chúng cực kỳ ghét bẩn và ẩm thấp. Bởi thế mà đã rèn luyện cho chủ của mình đức tính gọn gàng và tinh tế hơn trong cuộc sống.

Qua những lợi ích tuyệt vời như thế thì đã đủ để bạn nhận nuôi về một bé mèo đáng yêu chưa nào!

Simone

Đầu trang
giá dịch vụ kế toán