Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • 16 bí quyết làm bếp cực hay cho các bà nội trợ

16 bí quyết làm bếp cực hay cho các bà nội trợ

11:00 AM | 16/10/2018

Nếu người vào bếp nắm được những bí quyết sau thì công việc nội trợ của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

16 bi quyet lam bep cuc hay cho cac ba noi tro

Ảnh minh họa

1. Làm hết cặn trong dầu ăn: Hãy cho một chút lòng trắng trứng vào dầu đang nóng, nó sẽ cuộn hết phần cặn trong dầu.

2. Dầu ăn bốc lửa: Chỉ cần đậy vung hoặc đắp khăn ướt lên, lửa sẽ lập tức bị dập tắt.

3. Cách tẩm bột tôm, : Sau khi rửa sạch, để ráo nước rồi cho tôm, cá vào túi nilon với một lượng bột vừa đủ, lắc mạnh.

4. Để vỏ bánh Pizza giòn: Nên đặt khuôn bánh vào lò cho nóng trước rồi đưa khuôn bánh ra đặt vào rế lót bằng bông để có thể giữ nhiệt, sau đó đặt vỏ bánh và các nguyên liệu khác vào càng nhanh càng tốt.

5. Luộc trứng không bị nứt: Cho vào nồi chút muối hoặc lấy chanh xát quanh vỏ trứng.

6. Làm mềm thịt bò xào: Thịt ướp xong cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều, để khoảng 20-30 phút. Lúc xào thịt, để lửa to đảo nhanh tay.

16 bi quyet lam bep cuc hay cho cac ba noi tro

7. Khử cay ở tay: Lấy một ít đường cát hoặc ít giấm hay rượu xoa vào tay rồi rửa sạch.

8. Giúp chuối xanh không bị thâm, nát: Gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối.

9. Chữa cơm sống: Xới cơm cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là 1/3 chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết.

10. Luộc lòng heo trắng và giòn: Khi luộc, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Lúc lòng chín tới vớt ra nhúng ngay vào chậu nước đun sôi để nguội có pha chút phèn chua.

11. Luộc gà ngon: Cho gà vào nồi nước lạnh, thêm gừng và hành nướng đập dập, đun thấy sôi thì để lửa nhỏ, thỉnh thoảng cho thêm chút nước lạnh. Gà chín, tắt bếp, om một lúc, vớt ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội (thêm vài cục đá). Muốn trông gà vàng ươm thì lấy nước mỡ gà quết lên da. Nên để ráo nước và thật nguội mới chặt.

16 bi quyet lam bep cuc hay cho cac ba noi tro

12. Luộc thịt mềm mà vẫn giòn: Với bắp giò, trước khi luộc dùng lạt bó chặt. Luộc xong, vớt ra ngâm vào nước lạnh 5 phút thịt sẽ trắng hơn. Cũng có thể để nguội rồi cho vào tủ lạnh, lúc ăn thái miếng mỏng. Các loại thịt dai như lợn nái, gà vịt đẻ nhiều, trước khi luộc dùng lá đu đủ bọc kín miếng thịt lại.

13. Luộc thịt bò bắp mềm, thơm: Đập củ xả, miếng gừng, thêm ít mắm, ngũ vị hương và khoảng 1-2 thìa cà phê rượu trắng vào ít nước, cho bắp bò vào đun cạn, tiếp tục cho thêm một ít nước lạnh vào đun gần cạn rồi vớt thịt ra.

14. Bún xào không nát: Trước khi xào, nhúng bún vào nước lã.

15. Tẩy vị đắng mật cá: Dùng một ít rượu trắng xoa lên chỗ thịt bị mật bám, sau đó rửa sạch.

16. Khử vị đắng của rau cải: Vắt vào nước luộc rau một quả chanh hoặc cho thêm vài lát khoai tây.

Thanh Huyền

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Đầu trang
công ty tư vấn thuế